Pipeline là gì? Hiểu Pipeline trong lĩnh vực Dược phẩm – Thuốc mới

A drug pipeline is the set of drug candidates that an individual pharmaceutical company or the entire pharmaceutical industry collectively has under discovery or development at any given point in time.

“ Một Pipeline là một tập hợp các ứng cử viên thuốc mà một Công ty Dược phẩm riêng lẻ hoặc toàn bộ ngành Dược phẩm nói chung đang phát hiện hoặc phát triển tại bất kỳ thời điểm nhất định nào.”

A term for art for ‘under development’, as in the products that a pharmaceutical company has under development—’in the pipeline’—that it hopes to bring to market within a foreseeable future.

“Một thuật ngữ để chỉ nghệ thuật “đang được phát triển”, như trong các sản phẩm mà một Công ty Dược phẩm đang phát triển – ‘đang trong quá trình phát triển’ – mà nó hy vọng sẽ đưa ra thị trường trong một tương lai gần.”

Pipeline thuốc là gi
Pipeline thuốc là gì?

Pipeline được hiểu là các Dược chất đang trong quá trình phát triển. Các Công ty Dược phẩm đa quốc gia thường sẽ công bố các Pipeline của mình một cách công khai: Số lượng pipeline, các pipeline đang ở giai đoạn nào (pha 1, pha 2, pha 3 hay đang đăng ký), tên dược chất và bệnh điều trị…

Pipeline thuốc giúp ích gì không?

Bạn có thể nhìn được xu hướng nghiên cứu của các Công ty Dược trên thế giới, từ đó định hướng phát triển các sản phẩm mới cho Công ty của bạn. Nội bật hiện tại là các thuốc điều trị ung thư và thần kinh đang được tập trung vào nghiên cứu rất nhiều.

Pipeline thuốc hiện tại theo IQVIA

 

🔽 Cập nhật các thông tin và bài viết mới nhất tại page Pharma Labs:
https://www.facebook.com/pharmalabs.rd
🔽 Và kênh Youtube:
https://www.youtube.com/c/PharmaLabs

Website: www.thangtv.net là nơi chia sẻ những kiến thức Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm, được xây dựng và phát triển bởi Dược sĩ Thắng và các Đồng nghiệp.

VIẾT BÌNH LUẬN

Viết nội dung bình luận
Làm ơn viết tên của bạn vào đây