Download chuyên luận Dược điển Mỹ USP 40, USP 38, USP 36, USP 35, USP 32, USP 31, USP 29, USP 28.

Cập nhật tháng 12/2020:

Hiện tại trang website https://db.yaozh.com/foreign đã không cho download chuyên luận USP nữa.

Các bạn truy cập vào website: https://www.drugfuture.com/standard/ để tìm kiếm thay thế, trang này không yêu cầu tài khoản. Mình đã kiểm tra thì download được chuyên luận của USP 40, USP 38, USP 36, USP 35, USP 32
Với chuyên luận của dược điển USP 32, USP 31, USP 29, USP 28, EP 6 và EP 5: Các bạn có thể download tại đây: Link bài viết

Ngoài ra, bạn nào cần chuyên luận gì thì cũng có thể liên hệ với mình theo những cách sau:

Cách 1: Nhắn tin với page Pharma Labs tại: https://www.facebook.com/pharmalabs.rd

Cách 2: Gửi email bằng form sau đây:

Nhớ gửi đúng tên nha, chứ các bạn gửi sai tên hoặc tên Việt Nam là mình không tìm kiếm ra chuyên luận đâu. Các bạn có thể vào bài viết sau để kiểm tra xem dược chất, tá dược có trong dược điển nào nhé: Link bài viết kiểm tra Dược chất/ tá dược trong Dược điển nào.

Bài viết đã lỗi thời bên dưới:

Hôm nay minh sẽ chia sẻ cho các bạn một trang web của Trung Quốc có thể download các chuyên luận của Dược điển Mỹ USP 39, USP 38, USP 36, USP 35, USP 32, USP 28 và một số dược điển các nước khác.

Link website: https://db.yaozh.com/foreign

Mình đã test thì có thể download các chuyên luận của:

Dược điển Mỹ: USP 28, USP 32, USP 35, USP 36, USP 38 và USP 39.
Dược điển Châu Âu: EP 7, EP 7.5, EP 8.0 và EP 8.8.
Dược điển Anh: BP 2009, BP 2010 và BP 2013.
Dược điển Quốc tế: Int, Ph. 5th và Int. Ph. 6th
Dược điển Nhật Bản: JP 15 và JP 16.
Dược điển Ấn Độ: IP 2010.
Dược điển Hàn Quốc: KP X.

Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản, tìm kiếm và download chuyên luận trên trang này nhé:

Đăng ký tài khoản để download chuyên luận Dược điển Mỹ USP

– Truy cập vào website bằng đường link trên, sẽ xuất hiện website với toàn tiếng trung như sau (dùng chrome nha cả nhà): 

 

Download-duoc-dien-my-usp-website
Download dược điển mỹ USP

– Giờ làm sao để có tiếng việt: dùng google dịch thôi. Có 2 cách: cách 1: chuột phải rồi chọn “Dịch sang Tiếng Việt” hoặc cách 2: chọn vào biểu tượng trên thanh URL như hình => chọn Dịch:

Download-duoc-dien-my-usp-website-2
Download dược điển mỹ USP:

– Thu được kết quả có tiếng Việt như hình dưới. Ở bước này bạn có thể tìm ngay chuyên luận dược chất hoặc tá dược với tên điền trong ô màu đỏ, loại dược điển và phiên bản trong ô màu xanh, nhưng download thì không được nhé => vì cần có tài khoản. Giờ thì nhấn vào nút đăng ký trên góc phải để tiến hàng tạo tài khoản:

Download-duoc-dien-my-usp-website-3
Download dược điển mỹ USP Đăng ký

– Chrome sẽ mở ra một tab mới, lại chuột phải và nhấn dịch sang tiếng việt. Chọn đăng ký bằng email như hình:

Download-duoc-dien-my-usp-website-4
Download dược điển mỹ USP chọn email

– Lại chọn dịch sang tiếng việt rồi điền thông tin như hình. Trong đó thay email [email protected] thành email của bạn. Tên người dùng đặt tùy ý, sao cho không bị trùng là được. Cuối cùng là mật khẩu và xác nhận mật khẩu. Khi có đủ các tích xanh như hình dưới thì nhấn vào đăng ký ngay.

Download-duoc-dien-my-usp-website-5
Download dược điển mỹ USP điền thông tin

– Sẽ có một email toàn tiếng trung gửi vào mail của bạn. Nhấn vào đường link trong mail và nhấn xác nhận tài khoản. Giờ thì bạn đã có tài khoản trên trang này rồi đấy.

Download-duoc-dien-my-usp-website-6
Download dược điển mỹ USP xác nhận tài khoản

– Giờ quay lại trang ban đầu và nhấn vào chữ đăng nhập, ngay cạnh chữ dăng ký lúc trước. Điền email – mật khẩu vào và nhấn đăng nhập.

Download-duoc-dien-my-usp-website-7
Download dược điển mỹ USP đăng nhập

– Lại chuột phải để google dịch và bắt đầu tìm kiếm chuyên luận để download thôi. Điền tên dược chất vào phần Tên, chọn dược điển và phiên bản ở phần Nguồn chuẩn. Mình đã test thì trang web này mới chỉ hỗ trợ từ USP 39 trở lại thôi, nhưng thế là ok lắm rồi. Bạn nào cần USP 40 thì sang một bài viết khác của mình trên trang này nhé.

Download-duoc-dien-my-usp-website-8
Download dược điển mỹ USP Tìm kiếm

– Có 2 trường hợp hiện ra với kết quả như sau. Trường hợp 1: dòng Xem/ Tài xuống có hiện chữ Xem => oke rồi đấy, nhấn vào chữ Xem là bạn có thể tải được chuyên luận về.

Download-duoc-dien-my-usp-website-9
Download dược điển mỹ USP Có thể tải được

– Trường hợp thứ 2: hiện ra chữ “Giúp toàn văn” thì xin chia buồn. chuyên luận đó chưa có bản có sẵn để tải. Thường thì từ USP 40 trở lên sẽ chưa có sẵn bản toàn văn.

Download-duoc-dien-my-usp-website-10
Download dược điển mỹ USP Không thể tải được
Trên đây là chia sẻ của mình về cách download chuyên luận dược điển Mỹ USP 39, USP 38, USP 36, USP 35, USP 32, USP 28.

Nếu các bạn thấy hay thì hãy like và share nha. Nhớ đăng ký qua email để nhận những bài viết mới nhất nhé.

Website: www.thangtv.net là nơi chia sẻ những kiến thức Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm, được xây dựng và phát triển bởi Dược sĩ Thắng và các Đồng nghiệp.

51 Những bình luận

  • Mình đã kiểm tra trong BP, USP, EP, Int Ph., Dược điển Pháp, JP, DĐVN thì đều không có chuyên luận của dược chất Tafamidis. Kiểm tra trên cơ sở dữ liệu của Anh và Mỹ thì chỉ có thuốc phát minh của Pfizer. Có thể thuốc này chưa hết bản quyền, mà những dược chất của thuốc chưa hết bản quyền họ thường không có phương pháp kiểm nghiệm trong Dược điển đâu bạn. Bạn muốn biết phương pháp thì phải làm theo tiêu chuẩn nhà sản xuất dược chất cung cấp cho bạn ý.

 1. anh ơi, e đang tìm thông tin về Artemisinin mà trong các dược điển mới nhất của Anh, Mỹ, Nhật em đều không tìm thấy. Anh giúp em với ạ

  • Có trong Dược điển Việt Nam, ấn độ IP và dược điển quốc tế Int. Phar. em ak. Giờ bọn châu Âu với Mỹ nó có bị sốt rét nữa đâu, nên không có chuyên luận đâu em. Tốt nhất là lấy dược điển VN hoặc Ấn Độ ý.

 2. Cho mình xin chuyên luận Gôm acacia,. hydroxy propyl methyl cellulose, microcrystalline cellulose, polysorbat 80 trong BP 2013, và BP 2020 với, xin gửi vào mail thuy*******@gmail.com

  • Tình hình là anh tìm Kombucha trong EP 10 luôn mà k thấy, trong UPS, BP cũng k có em à. Đức thì anh không có. Em có các tên khác của Kumbucha k?

  • Anh tìm thử rồi, không có em à. Sản phẩm thương mại của DC này mới được cấp lưu hành 2011 thì chắc chưan hết bản quyền đâu, mà chưa hết bản quyền thì hầu như sẽ không có trong dược điển.

 3. Em chào anh ạ. Anh cho em hỏi có dược điển nào có phương pháp định tính định lượng Valdecoxib không ạ. Em cảm ơn ạ <3

VIẾT BÌNH LUẬN

Viết nội dung bình luận
Làm ơn viết tên của bạn vào đây