Simethicone là tá dược gì? Cách dùng và tỷ lệ sử dụng Simethicone

Tá dược Simethicone có tên khác là Simeticone. Được sử dụng phổ biến với vai trò chất chống tạo bọt và tá dược độn viên nén – Pharma Labs.

Tá dược Simethicone
Tá dược Simethicone

Tên theo Dược điển của Simethicone

BP: Simeticone

PhEur: Simeticone

USP: Simethicone

Các tên khác và tên thương mại của Simethicone

Dow Corning Q7-2243 LVA; Dow Corning Q7-2587; polydimethylsiloxane–silicon dioxide mixture; Sentry Simethicone; simeticonum.

Vai trò của Simethicone trong công thức thuốc

Tá dược chống tạo bọt, tá dược độn viên nén và chất chống thấm nước

Cách dùng và tỷ lệ sử dụng của tá dược Simethicone

Simethicone được sử dụng chính với vai trò là tá dược chống tạo bọt trong quá trình sản xuất dược phẩm, tỷ lệ sử dụng là 1 – 50 phần triệu (ppm).

Về mặt điều trị, simethicone được sử dụng trong một số công thức đường uống với vai trò chống đầy hơi, mặc dù lợi ích này vẫn là một câu hỏi. Nó cũng được sử dụng trong các thuốc antacid như viên nén và viên nang. Trong một số thủ thuật phẫu thuật và nội soi dạ dày có sử dụng khí để làm phồng khoang cơ thể, chế phẩm khử bọt chứa simethicone được sử dụng để kiểm soát sự tạo bọt của chất lỏng.

Khi sử dụng simethicone trong các công thức thuốc nước, simethicone nên được nhũ hóa để đảm bảo tính tương thích với tính chất thân nước của thuốc và các thành phần khác.

Ở mỹ, simethicon được sử dụng trong sản phẩm thực phẩm lời lượng lên tới 10 phần triệu.

Tính chất điển hình của tá dược Simethicone

– Sôi ở nhiệt độ 35 độ C

– Ở điều kiện thường Simethicone ở dưới dạng lỏng. Trong các chế phẩm thuốc, simethicone có thể sử dụng ở dạng lỏng hoặc dạng bột (bán thành phẩm chứa simethicone: Pharma Labs đã từng nghiên cứu viên nén với dược chất Simethicone dạng bột hàm lượng 65%)

– Độ tan: Thức tế không tan trong ethanol 95% và nước. Pha lỏng có thể hòa tan trong benzene chloroform và ether, nhưng silic dioxide vần còn tồn tại dưới dạng cặn trong dung môi này.

– Độ nhớt: 370 mm2/s (370 cSt) ở 25 độ C.

Thông tin chi tiết về tá dược Simethicone xem trong tài liệu trong link sau:

Simethicone.pdf

 

🔽 Cập nhật các thông tin và bài viết mới nhất tại page Pharma Labs:
https://www.facebook.com/pharmalabs.rd
🔽 Và kênh Youtube:
https://www.youtube.com/channel/UCzDND2lXy7whjG4UVauDvBA

Website: www.thangtv.net là nơi chia sẻ những kiến thức Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm, được xây dựng và phát triển bởi Dược sĩ Thắng và các Đồng nghiệp.

VIẾT BÌNH LUẬN

Viết nội dung bình luận
Làm ơn viết tên của bạn vào đây