Xây dựng công thức viên nén: Tìm hiểu các nghiên cứu nước ngoài đã có sẵn công thức thuốc

Có rất nhiều trang để tìm các nghiên cứu khoa học có liên quan công thức thuốc viên nén, mình thì hay dùng một số trang sau, các bạn nào có trang hay hơn thì share cho mình và mọi người dưới phần bình luận nhé.

Xem video hướng dẫn dưới đây:

Google patent: https://patents.google.com/

– Google scholar: https://scholar.google.com/

– 1 trang khác về các patents ở EU: https://worldwide.espacenet.com/advan…

– Pubmed: Thỉnh thoảng mới có thôi, đa số là các nghiên cứu lâm sàng: https://pubmed.ncbi.nlm.nih.gov/

– Các sinh viên Đại học Dược thì có thể lên thư viện của trường để xem các nghiên cứu có sẵn. Các bạn HUPer có lợi thế rất lớn nha.

– Các sách về dosage form: Và toàn là sách tiếng anh nhé. Từ khóa tìm kiếm trên các nền tảng có các cách sau đâu: Formulation/formular/formula/formulae + tên dược chất + (có thể cho thêm hàm lượng) + dạng bào chế: Ví dụ formulation paracetamol 500mg tablet. Nếu không có nhiều nghiên cứu thì bạn tìm theo: Tên dược chất + (có thể cho thêm hàm lượng) + dạng bào chế: Ví dụ: paracetamol 500mg tablet.

Nếu vẫn có ít thì tìm theo Tên dược chất + (có thể cho thêm hàm lượng): Đọc thật kỹ các nghiên cứu và tìm ra công thức tối ưu nhất của họ để biến nó thành công thức bắt đầu của mình nhé.

Truy cập vào link sau để tìm hiểu cách xây dựng một công thức viên nén nhé: https://thangtv.net/duoc-va-toi/cach-xay-dung-mot-cong-thuc-vien-nen-co-ban-vien-nen-va-vien-nen-bao-phim.html

Website: www.thangtv.net là nơi chia sẻ những kiến thức Nghiên cứu và Phát triển Dược phẩm, được xây dựng và phát triển bởi Dược sĩ Thắng và các Đồng nghiệp.

4 Những bình luận

VIẾT BÌNH LUẬN

Viết nội dung bình luận
Làm ơn viết tên của bạn vào đây